Xem hướng nhà khi mua nhà đất, bất động sản.

(2016-08-05 14:33:33)

Đối với khoa học phong thủy thì hướng nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống của mỗi người. Nó quyết định sử thịnh vượng hay suy yếu của mỗi gia đình. Việc lựa chọn hướng dựa vào tuổi của người đứng tên làm nhà, do đó nếu trường hợp thừa kế lại mảnh đất của gia đình mà mảnh đất đó không hợp hướng thì người ta thường phải thuê thầy phong thủy về để điều chỉnh lại, trong trường hợp này người ta sẽ xoay hướng của bàn thờ cho hợp với hướng của gia chủ.

Đối với khoa học phong thủy thì hướng nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống của mỗi người. Nó quyết định sử thịnh vượng hay suy yếu của mỗi gia đình. Việc lựa chọn hướng dựa vào tuổi của người đứng tên làm nhà, do đó nếu trường hợp thừa kế lại mảnh đất của gia đình mà mảnh đất đó không hợp hướng thì người ta thường phải thuê thầy phong thủy về để điều chỉnh lại, trong trường hợp này người ta sẽ xoay hướng của bàn thờ cho hợp với hướng của gia chủ. Trường hợp nếu bạn mua lại một mảnh đất hoặc một căn nhà thì đối với nhiều người thì trước tiên phải xem hướng nếu hướng hợp với bổn mạng thì mới bàn tới các yếu tố tiếp theo. Nếu rơi vào hướng tuyệt mênh hoặc đại hoại thì dù có bán rẻ cách mấy thì họ vẫn không mua để ở. Riêng những nhà đầu tư về bất động sản ( những người mua đất, mua nhà để bán lại chứ không ở thì yếu tố hướng không quan trọng lắm). Bài viết dưới đây chúng tôi nói về trường hợp xem hướng theo phong thủy đối với người có nhu cầu mua đất xây nhà, hoặc mua nhà phố để ở.

huong-dan-xem-tuoi-hop-phong-thuy-mua-nha-mua-bat-dong-san

>> Điều kiên kỵ về phong thủy khi làm nhà và trồng cây

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Từ trước đến nay, trong phong thuy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG - TÂY như sau: 

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp. 

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH. 

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc. 

- Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM. 

Tuy nhiên, có nhiều người dù đã được “đúng hướng hợp với bản mệnh”, nhưng sau khi vào ở vẫn bị nhiều tai nạn, khốn khó, yểu tử như những trường hợp dưới đây: 

- Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa - hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời. 

chon-huong-nha-theo-tuoi-cua-gia-chu

- Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

- Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước. 

Ví dụ xem hướng nhà cho gia chủ tuổi Bính Tý.

- Năm sinh dương lịch: 1996

- Năm sinh âm lịch: Bính Tý

- Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

- Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

- Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổi bính tý là:

1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi bính tý

- Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

- Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh); Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.

- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi bính tý

- Không chỉ có gia chủ tuổi bính tý mà đối với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió Đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

- Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi bính tý, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc Bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

3. Phương vị của tuổi bính tý

Phương vị hợp với gia chủ tuổi bính tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi bính tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi bính tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Chúng tôi là những người kinh doanh trong lĩnh vực giới thiệu thông tin môi giới bất động sản cụ thể là chúng tôi chuyên giới thiệu nhà đất, bán nhà ở khu đô thị Vsip 1 Bình Dương, môi giới nhà đất tại kcn Vsip 2 Bình Dương, bán nhà đất tại khu công nghiệp Mỹ Phươc 1, 2, 3, 4, khu đô thị 434, khu dân cư Minh Tuấn.... Chúng tôi mong muốn khách hàng của mình mua được những ngôi nhà, những mảnh đất nền, đất thổ cư phù hợp với gia chủ về phong thủy nhằm mang lại đại cát, đạt lợi cho khách hàng của mình. Chính vì thế mà chúng tôi luôn cố gắn tư vấn cho khách hàng mọi thông tin mà mình biết được về bất động sản mà khách hàng dự định sẽ mua, trong đó có yếu tố về phong thủy. Vui lòng ghi rõ nguồn http://nhadattaibinhduong.com/tin-tuc-phong-thuy.html khi phát hành lại bài viết này.

Nhà dất giá tốt nhất