Những yếu tố phong thủy khi quyết định mua nhà, mua đất.

(2016-08-20 16:49:28)

Nhà là tài sản lớn đối với tất cả mọi người, không chỉ thế việc mua nhà, xây dựng nhà ở cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời vận của một con người. Ví dụ bạn đang làm ăn tốt nhưng mua phải một căn nhà phong thủy kém dẫn tới việc làm ăn gặp trắc trở, và không còn thuận buồm xuôi gió nữa.

Những yếu tố phong thủy khi quyết định mua nhà, mua đất. | Bố trí kích thước và vị trí cửa theo phong thủy nhà ở

Bán dãy nhà trọ khu dân cư Viet Sing: Nhà là tài sản lớn đối với tất cả mọi người, không chỉ thế việc mua nhà, xây dựng nhà ở cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời vận của một con người. Ví dụ bạn đang làm ăn tốt nhưng mua phải một căn nhà phong thủy kém dẫn tới việc làm ăn gặp trắc trở, và không còn thuận buồm xuôi gió nữa. Cũng tương tự như thế công việc làm ăn của bạn đang gặp trục trặc đôi khi một căn nhà tốt lại giúp bạn đổi vận rất tốt. Chính vì lý do này mà việc mua nhà, xây dựng nhà ở là một việc vô cùng hệ trọng trong cuộc đời của một con người. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với quý vị về yếu tố phong thủy khi quyết định mua nhà, mua đất.

mau-phong-thuy-khi-mua-nha-dat

1.   Lịch sử của ngôi nhà 

Có những ngôi nhà thật sự tốt nhưng do gia chủ ham chơi, không biết cách làm ăn, hoặc do bài trí phong thủy bị phạm chỗ nào đó dẫn tới phải bán nhà. Trong trường hợp này bạn có thể mua căn nhà và chỉ càn cải tổ lại yếu tố phong thủy là làm ăn được. Nhưng cũng có những ngôi nhà mà tới 9 – 10 đời chủ vẫn không ai làm ăn ra sao, theo quan niệm phong thủy thì nguồn năng lượng tốt ở những ngôi nhà này đã bị suy kiệt cho nên không thể phục hồi được. Do đó nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà quyết định mua căn nhà như này thì kết cục cũng như những người đi trước mà thôi.

Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. 

Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ. 

2. Thế đất và hình dáng của khu đất 

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.  Người xưa quan niệm răng ngôi nhà tốt về phong thủy là ngôi nhà phải có thể tựa vững chắc, ở nông thôn hay vùng núi thì thường xây nhà theo kiểu lưng dựa vách núi, cửa nhìn ra ao hồ.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn. 

Đặc biệt những mảnh đất bó hậu (đằng sau nhỏ hơn đằng trước) được xem là đầu voi đuôi chuột không tốt về phong thủy.

3. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm 

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó. 

Nhà tắm ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố phong thủy cũng  không thua kém gì nhà bếp, cho nên việc bài trí nhà tắm cũng rất được chú trọng.

4. Phía đối diện ngôi nhà 

Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác. 

5. Bên trái, bên phải nhà 

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông. 

mua nhà đất theo phong thủy

6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt 

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí). 

7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc 

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. 

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh. 

Tóm lại trước khi quyết định mua một căn nhà hay một mảnh đất nào đó chúng ta cần phải xem xét kỹ yếu tố phong thủy để tránh mua phải mảnh đất hay căn nhà không tốt. Ông bà ta nói rằng có thờ, có thiên mà có kiêng thì có lành. Đặc biệt hiện nay phong thủy đã được cả thế giới công nhận là một môn khoa học chiêm tinh, nó đã trở thành môn học chính của các trường học về xây dựng và kiến trúc. Điều này không phải tự nhiên mà có, chính vì thế chúng ta không thể xem thường yếu tố phong thủy nhà đất.

Công ty chúng tôi chuyên mua bán trao đổi và môi giới thông tin nhà đất, hiện tay công ty chúng tôi đang có nhiều nhà đất cần bán tại khu công nghiệp Vsip 1, bán đất thổ cư khu đô thị Mỹ Phước 3, bán đất nền nhà phố khu công nghiệp vsip 2, khu dân cư 434, khu dân cư Minh Tuấn Bình Đáng, Bình Hòa, Dĩ An, Bình Dương nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại 0943.845.848 – 0948.848.848. Rất hân hạnh được phục vụ và hỗ trợ quý khách hàng gần xa.

 

Nhà dất giá tốt nhất